สาขาวิชาการพยาบาลสัตว์ คณะวิทาศาสตร์ฯ เยี่ยมชมการปฏิบัติงานของโรงพยาบาลสัตว์เล็ก

29 กุมภาพันธ์ 2567
ผศ.ดร.น.สพ.สิทธิวสันต์ ดลวงศ์จันทอง ประธานโปรแกรมวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพสัตว์ พร้อมด้วย ผศ.ดร.น.สพ.สิทธิชน รัตนจันทร์ และผศ.สพ.ญ.สุภาภรณ์ อุดมทรัพย์นำนักศึกษาสาขาวิชาการพยาบาลสัตว์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย เข้าศึกษาเยี่ยมชมการปฏิบัติงานของโรงพยาบาลสัตว์เล็ก พิพิธภัณฑ์กายวิภาคและพยาธิวิทยาทางสัตวแพทย์ ศูนย์การเรียนรู้ และส่งเสริมสุขภาพทางสัตวแพทย์ภาคเหนือ (NOVEL CMU) ศูนย์เวชศาสตร์ชันสูตรและนวัตกรรมด้านสุขภาพสัตว์ และคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมี ผศ.ดร.น.สพ.สหัสชัย ตั้งตรงทรัพย์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายมาตรฐานคุณภาพสถานศึกษา พร้อมด้วยทีมงานบริการการศึกษาและพัฒนาคุณภาพนักศึกษา คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ
พร้อมกันนี้ยังได้ศึกษาเยี่ยมชมกระบวนการบริหารจัดการ การดูแลสัตว์นานาชนิดในสวนสัตว์เชียงใหม่ ทั้งนี้เพื่อเสริมสร้างความรู้และทักษะอาชีพให้พร้อมรองรับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในอนาคตและเป็นนวัตกรมืออาชีพ (Hard Skill)